Thứ Ba, 12 tháng 9, 2017

Chelsea và chiến thắng đậm đà nhờ tân binh

Davide Zappacosta mở tỷ số cho đội chủ nhà sau bàn thắng thích mắt nhưng có phần may mắn. Hậu vệ người Italy định tạt bóng từ cánh phải, nhưng bóng đi không như ý đồ của anh, vô tình thành một cú sút trực diện khiến người gác đền Sehic không thể trở tay.

xoc dia an tien

"Davide thảo luận với tôi đó là một quả tạt", Conte tiết lộ sau trận. "Nhưng cậu ta đã làm bàn và giây lát đó rất quan trọng với chúng tôi. Đây là trận đầu của tôi tại Champions League cùng Chelsea. Tôi quyết định xoay vòng cầu thủ. Chúng tôi cần khởi đầu quá trình nâng cấp bản lĩnh các học trò".

Sự nghiệp của Zappacosta thăng tiến nhanh chóng trong một năm qua. Anh ra mắt ở tuyển Italy hồi tháng 11 năm ngoái, trước khi chuyển đến Stamford Bridge hè qua với giá 34 triệu đôla.

"Tôi bằng lòng với màn trình diễn của cậu ấy", Conte bình phẩm về cầu thủ chạy cánh 25 tuổi. "Davide cần tiếp tục cải thiện lối chơi, mà vững chắc cậu ấy hiểu rõ phong cách môn thể thao vua của tôi. Đó là lý vì tôi để cậu ấy đá chính. Không dễ để chỉnh sửa lối chơi chỉ trong một tuần, mà câu giải đáp ngày hôm nay rất tốt rồi".

Lần gần nhất Chelsea ghi sáu bàn tại Champions League là thắng lợi trước “chú lùn” Maribor năm 2014. Conte tạo ra tư chỉnh sửa so với thành công Leicester City cuối tuần trước, và các học sinh không làm ông bế tắc với chiến thắng thứ bốn liên tiếp.

"Đây là khởi đầu hoàn hảo với Chelsea. Trận đầu tại Champions League, chúng tôi ghi nhiều bàn và giữ tinh khiết lưới. Tôi thấy rất nhiều điểm tích cực. Giờ chúng tôi sẽ ngơi nghỉ và sẵn sàng cho màn so giày gian truân với Arsenal. Khi các cầu thủ của tôi thi đấu tại Champions League, chứng tỏ tôi tin tưởng họ. Thông điệp của tôi bữa nay là tôi đặt niềm tin vào tất cả cầu thủ của tôi, không chỉ bằng lời nói mặc cả hành động", Conte nhấn mạnh.

Zappacosta được các CĐV Chelsea gọi vui là "Costa mới". Bên cạnh đó đó, trung phong Diego Costa vẫn đang không có chỗ đứng ở Chelsea. Anh được điền tên vào danh sách thi đấu Ngoại hạng Anh, nhưng vắng bóng tại trường đấu châu Âu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien