Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Quảng Hải thiếu cân nặng cần thiết để sang Hàn phát triển

"Không dễ để so sánh quang Hải với các đồng nghiệp ở Hàn Quốc, nhưng cầu thủ Việt Nam có những lợi thế riêng", huấn luyện viên Park nói trong buổi họp báo nhân dịp trở về quê nhà nghỉ lễ.

choi xoc dia qua mang

"Tôi mới ở Việt Nam một thời gian ngắn, nhưng cũng thấy được cầu thủ Việt Nam mạnh về kỹ thuật. Quang đãng Hải có thiên tài bẩm sinh. Mà thể hình cậu ấy tí hon và cũng chưa đủ cân nặng cấp thiết. Tôi không nghĩ đó là vấn đề, nhưng tôi muốn cầu thủ có sức mạnh", ông nói thêm về điều kiện để học sinh sang Hàn Quốc chơi bóng.

quang Hải đã ghi năm bàn ở giải U23 châu Á, chỉ kém một bàn so với Vua phá lưới Almoez Ali của Qatar. Tiền vệ sinh ở Đông Anh (Hà Nội) còn được trao Bàn thắng đẹp nhất giải, với siêu phẩm đá phạt ở trận chung kết chạm chán Uzbekistan. "Tôi đã nói với trợ lý Lee Young-jin và cho rằng quang quẻ Hải và những cầu thủ khác đều có thể hiện đại, nếu cải thiện được thể hình và cân nặng", huấn luyện viên người Hàn Quốc nói thêm.

Bí quyết giúp cầu thủ Việt Nam có thể lực tốt ở giải U23 châu Á vừa qua cũng được giới truyền thông Hàn Quốc vồ cập. Về điểm này, nhà cầm quân 59 tuổi cho biết: "Chúng tôi giải quyết vấn đề thể lực và dinh dưỡng trước tiên. Chúng tôi đo đạc thể hình cầu thủ và phát hiện ra họ bị thiếu cân. Lực chân phải và chân trái của học trò cũng không cân bằng. Sức mạnh phần thân trên (upper body) của họ thì chưa đạt yêu cầu".

Để giải quyết tình trạng này, nhà cầm quân Park tiết lộ: "Tôi yêu cầu bác sĩ của đội Việt Nam phải tăng nhanh protein trong các bữa ăn. Cải thiện sức mạnh thân trên trong thời gian ngắn là không dễ. Trợ lý thể lực cho cầu thủ tập khoảng tứ tới năm buổi mỗi tuần, kéo dài khoảng 30 phút. Tôi không nghĩ như vậy có công dụng, nhưng cũng không thể bỏ qua".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien