Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

Nhiều hơn 5 nước Ủng hộ Nga không nên tổ chức khai mạc WC

Theo The Sun, quyết định trên của sáu nước nhằm ủng hộ quan điểm của Anh trong vụ điệp viên người Nga, Sergei Skripal bị đầu độc ngay trên xứ sương mù. Quan hệ giữa London và Moscow trở thành găng tay. Chính phủ Anh còn yêu cầu hậu phi và bạn gái các tuyển thủ Anh không tới Nga khích lệ, để bảo đảm an ninh.

choi xoc dia an tien that

Vào tuần trước, Thủ tướng Theresa May đã thảo luận với nội các và Hoàng tử William, rằng bà sẽ không tới Nga trong tháng 6/2018. May cho biết, bà cảm thấy không thoải mái khi đứng cạnh Tổng thống Nga, Vladimir Putin.

Tổng thống Ba Lan, Andrzej Duda là nhà chỉ huy đầu tiên trên toàn cầu, ủng hộ quyết định của bà May khi tiết lộ, rằng ông đã từ khước dự lễ mở đầu World Cup 2018 tại Moscow ngày 14/6.

Ngoại trưởng Iceland, Gudlaugar Thor viết trên Twitter: "Iceland sẽ đứng trong sự kết đoàn với Vương quốc Anh. Các cuộc đối thoại song phương cấp cao với Nga đã bị trì hoãn, và kết cuộc là chỉ huy Iceland sẽ không dự World Cup 2018. Chúng tôi kêu gọi Nga cộng tác điều tra trong vụ Skripal"

Hiện có hơn 20 nước châu Âu gồm Pháp, Đức, Tây Ban Nha... Cùng Mỹ, Canada và Australia đã ra tuyên bố chung, kết tội Kremlin đứng đằng sau vụ ám sát gián điệp hai mang cùng con gái tại Anh.

Trước làn sóng tẩy chay Word Cup 2018 của các nước, cựu chủ toạ FIFA Sepp Blatter tỏ ra tức giận. Ông viết trên Twitter cá nhân: "Có tới hai tỷ người theo dõi World Cup 2018 tại Nga - sự kiện thể thao quan trọng nhất trên thế giới. Thành ra không được tẩy chay giải đấu này. Hãy thi đấu trong hòa bình và do hòa bình!". Người đàn ông gốc Thụy Sỹ nhấn mạnh: "Bất kỳ hành động nào nhằm tẩy chay World Cup đều sai".

Ngoại trưởng Anh, Boris Johnson công nhận, đội tuyển Anh vẫn tham dự World Cup 2018 như thông thường. Ông gọi việc rời giải bởi vì căn do chính trị là một "sự trừng phạt" với người hâm mộ.

Thành viên Ủy ban Đối ngoại & lao động Anh, Ian Austin xa xăm trên The Sun: "Để xem sự kết đoàn giữa các đồng chí của Anh về vấn đề này như nào. Chúng tôi không muốn Putin sử dụng World Cup để tự ca ngợi phiên bản thân".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien