Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017

Neymar và PSG thật ra đã chuẩn bị cho cuộc đi đêm từ rất nhanh

thông báo PSG mộ Neymar mở màn xuất hiện từ giữa tháng 7, thời điểm Barca sẵn sàng cho chuyến du đấu Mỹ. Câu chuyện mở ra một cách đột nhiên ngột và khép lại cũng rất nhanh, khi ngôi sao người Brazil ký hiệp đồng với đội bóng Pháp vào ngày 3/8.

choi xoc dia truc tuyen

Theo tờ Diario Sport, để sẵn sàng cho một vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới, PSG và phía Neymar đã lên kế hoạch từ vài tháng trước. Hai bên sớm đạt được thỏa thuận về lương thưởng, song song chọn thời điểm chuyển nhượng là sau ngày 31/7.

Sở dĩ chọn thời khắc trên là bởi giao kèo giữa Barca và Neymar có quy định thưởng 30,5 triệu cho sự chung thủy. Đây là luật pháp có từ một năm trước, thời khắc hai bên kéo dài hợp đồng đến năm 2021.

Sau khi dàn xếp trước với PSG, Neymar giữ kín đáo mọi chuyện cho đến những ngày cuối tại Barca. Ngay cả khi sang Argentina dự đám cưới Messi ngày 30/6, trung phong người Brazil cũng không chia sẻ bất kỳ điều gì.

Phát biểu mới đây của Dani Alves có thể là một phần chứng cứ về việc Neymar dàn xếp trước PSG. Theo hậu vệ 34 tuổi, khi nói về chuyện muốn rời Juventus, anh đã được Neymar khuyên nên ký với PSG. Alves gia nhập đội bóng Pháp vào ngày 12/7, thời khắc chưa có bất cứ tín hiệu gì về việc "số 11" sẽ chia tay Barca.

Một thông tin khác, của Diario Sport, cũng góp phần làm sáng tỏ "cuộc đi đêm" giữa Neymar và PSG. Tiền đạo người Brazil không chỉ muốn Alves cùng gia nhập, nhưng mà còn yêu cầu chỉ đạo đội bóng Pháp mua bằng hữu ở tuyển nhà nước, Philippe Coutinho. Thương vụ hiện chưa thông, nhưng vẫn còn nhiều thời gian để chấm dứt điểm.

Barca chỉ nhận ra tín hiệu xấu về Neymar từ đầu tháng 7. Từ Andre Cury, một chuyên gia môi giới làm việc tại Nam Mỹ, đội bóng xứ Catalonia biết rằng Neymar và nhóm cộng sự đang có những biểu hiện về một cuộc dọn đường tiến đến chuyển nhượng.

Câu chuyện hoành tráng dần lên khi Barca du đấu tại Mỹ. Hình như tin đồn ngày càng nhiều, Neymar không hề báo cáo.

Theo Diario Sport, một số cầu thủ tỏ ra quá tin cẩn, bao gồm cả Lionel Messi, Luis Suarez và Gerard Pique, khi nghĩ có thể thuyết phục bằng hữu ở lại. Một mặt tỏ ra lập lờ và lưỡng lự, nhưng mà mặt khác Neymar tiếp tục hành động theo đúng kế hoạch đề ra.

Khi Barca hoàn thành chuyến du đấu Mỹ cũng là lúc mọi người hiểu việc Neymar ra đi là "ván đã đóng thuyền". Vài ngày sau, ngôi sao Brazil trở lại từ giã anh em và xuất phát sang Pháp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien