Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

UEFA đang dần bó tay trước cách vung tiền của PSG

Luật vô tư tài chính được UEFA đưa vào dùng từ mùa 2013-2014, với đòi hỏi cơ bản cho mỗi CLB là không được lỗ quá 53 triệu đôla trong ba mùa giải liên tục. Cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu hy vọng với điều luật này, những đội có tiềm lực tài chính sẽ ít cơ hội lũng đoạn thị trường chuyển nhượng.

choi xoc dia truc tuyen

tuy nhiên, trong mùa trao đổi cầu thủ hè 2017, PSG đã thoát khỏi sự kiềm tỏa của đạo luật của UEFA. Họ mang về Neymar với giá 263 triệu đôla, và chuẩn bị đón thêm bộ đôi Kylian Mbappe, Fabinho từ AS Monaco với giá 256 triệu đôla, theo ESPN.

cơ chế lách luật của PSG rất tinh vi. Trong trường hợp mua Neymar, thay do chuyển thẳng tiền cho Barca, họ "nhờ" những ông chủ Qatar biến trung phong người Brazil thành đại sứ hình ảnh World Cup 2022 theo hiệp đồng trị giá 355 triệu đôla. Chân sút 25 tuổi dùng số tiền này để tự mua lại hợp đồng với Barca, rồi cập bến PSG dưới dạng độc lập.

Chưa có thông tin chuẩn xác về cách PSG mua Mbappe mà những bộc lộ của tiền đạo người Pháp trước khi dứt hiệp đồng y sì Neymar. Anh gây sự với bằng hữu Andrea Raggi trên sân tập, bị AS Monaco cô lập và cấm không cho tập tiếp. Mbappe do vậy cũng bị out khỏi danh sách đăng ký thi đấu trong chuyến làm khách trên sân của Metz tại vòng ba Ligue 1.

Theo tờ L'Equipe, Monaco miễn cưỡng phải ngồi thương thuyết với PSG bởi vì không thể chịu đựng thái độ của Mbappe. Trung phong đã ghi 26 bàn cho Monaco mùa trướccòn hiệp đồng đến hè 2019 mà có vẻ đã đồng ý ký hợp đồng năm năm với đội bóng thủ đô Paris, kèm mức lương sau thuế 21 triệu đôla, cao gần gấp ba những gì Monaco yêu cầu.

chủ tịch Lyon, Jean-Michel Aulas, người nổi tiếng khi đạo diễn một loạt thương vụ mua rẻ bán đắt cho "Sư tử sông Rhone" đầu những năm 2000, nói thẳng với kênh RMC (Pháp), rằng việc Mbappe chuyển sang PSG sẽ hủy hoại Ligue 1 nói riêng và UEFA nói chung.

Dù vậy, không có một chế tài nào đủ sức ngăn những cú áp phe hơn 200 triệu đôla nhưng mà PSG đã làm với Neymar và Mbappe. Luật công bình tài chính, thứ được coi là "vòng kim cô" của UEFA, cũng mất tính năng trước sự luồn lách của đội bóng Pháp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien