Thứ Tư, 12 tháng 7, 2017

Cao thủ Vịnh Xuân VN thua tâm phục khẩu phục quốc tế

"Tôi thua tâm phục khẩu phục. Kỹ thuật, thể lực và vận tốc ra đòn của Pierre đều rất tốt. Sau cuộc giao lưu này, tôi càng cảm thấy mến mộ Pierre hơn bởi ý thức thượng võ trong thi đấu", Đoàn Bảo Châu thảo luận với VnExpress ngay sau cuộc tỷ thí ở Hà Nội chiều 12/7.

choi xoc dia qua mang

Trong cuộc đấu kéo dài khoảng ba phút, ông Châu chủ động tiến công nhưng mà những cú ra đòn không phương hại đến tình địch có thể hình và thể lực vượt trội. Pierre nặng 91kg và cao 1m80, Ngoài ra ông Châu nặng 62kg và cao 1m61. Trong một lần tiến công, ông sơ hở và phải nhận liên tục những đòn tay, chân của võ sư Pierre. Trong lúc lểu đểu, ông dính một cú đá nặng vào mặt nên gục ngã.

"Flores có thể hình cao lớn nên các đòn tay của tôi không hiệu quả. Tôi sau đó chuyển sang tấn công bình chân với những miếng đá quét vào chân của ông ấy. Mà, cũng không bõ bèn. Ông ấy đứng tấn quá tốt", ông Châu nói thêm

"Dù sao, tôi vẫn cảm thấy sung sướng. Giao lưu võ thuật là sự giao dịch văn hóa rất cao. Nó đòi hỏi tính thượng võ, sự rõ ràng và không thù hận. Giống như anh em tập luyện trong võ đường hay bị võ sinh vô tình đấm vào mặt vậy, trong võ, đó là điều tầm thường. Chính thành thử, cần có sự hệt nhau về văn hóa khi giao lưu võ thuật, nếu không sẽ hiện ra thù hận, từ võ thuật trở thành bạo lực, từ điều xinh tươi lại thành vớ vẩn. bởi thế, không phải ai tôi cũng giao thiệp về võ".

Võ sư Pierre chiếm hữu Chu sa đai đệ bốn đẳng, và là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng trường phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada), còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái. Ông từng tới Việt Nam, và giao tranh với một số cao thủ.

Pierre khởi đầu được biết đến khi thách đấu Từ Hiểu Đông, võ sĩ MMA Trung Quốc nức tiếng sau video đánh bại Ngụy Lôi, người tự nhận là võ sư Thái Cực Quyền, trong 10 giây. Sau đó, ông gửi lời thách đấu chưởng trường phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh nhân kiệt vì muốn kiểm chứng nội công "truyền điện", nhưng mà phía Nam Huỳnh Đạo từ chối lời thách đấu này. Ông sau đó được võ sư Đoàn Bảo Châu biết tới và gửi lời mời giao lưu võ học.

"Tôi được biết võ sư Pierre từng sang Việt Nam bảy, tám năm trước, và thích giao tranh với các võ sư khác. Đây là phát xuất điểm, là điều tôi thích nhất ở Pierre: tính hiệp sĩ", ông Châu cho biết. "Chúng tôi giao lưu võ thuật trên góc cạnh tôn trọng nhau, và đồng ý rằng đây là cơ chế tốt để động viên phong trào võ thuật, cũng như cho các võ sinh nhìn thấy được, giao lưu võ thuật là điều nên làm. Giống như trong hội thơ hay hát đối, người này làm một bài, người khác đáp trả, dù ở mức khốc liệt hơn. Đây là đặc tính của võ, và game thủ phải chấp nhận".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien