Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Công vinh đã quyết định rời bỏ sự nghiệp tuyển quốc gia

Chân sút số 1 lịch sử bóng đá Việt Nam với 49 bàn thắng sau 80 trận khoác áo đội tuyển quốc gia sẽ giã biệt “đội bóng áo đỏ” sau giải đấu quan yếu AFF Cup 2016 sắp tới.

choi xoc dia an tien

Một ngày sau trận thắng Indonesia 3-2, Công Vinh khẳng định AFF Cup sẽ là giải đấu rốt cuộc của mình cho đội tuyển quốc gia.

“Bóng đá đã mang lại cho tôi nhiều thứ. Chỉ riêng việc mang lá cờ đỏ trước ngực đã là vinh dự cho tôi và cả dòng tộc. Tôi rất mong muốn sẽ có 100 lần mang áo đội tuyển quốc gia bởi vì đây là điều không dễ đạt được, nhưng vì chấn thương ở AFF Cup 2010 nên tôi không thực hành được điều đó. Dù sao con số 80 lần cũng rất đáng tự hào”, Công Vinh khẳng định.

Công Vinh đang là cầu thủ giữ rất nhiều kỷ lục của môn thể thao vua Việt Nam, trong đó có kỷ lục về số bàn thắng (49) và số lần khoác áo tuyển nhà nước (80). Anh cũng giãi tỏ sự tin cậy vào thế hệ bầy em sẽ thi đấu chiến thắng hơn nữa trong thời kì đến.

Công Vinh nói thêm: “Tre già thì măng mọc, đó là quy luật tất yếu. Đội tuyển đang trong quá trình chuyển giao cho thế hệ trẻ tài năng và thèm khát hơn. Tôi sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2016 dù kết quả rốt cục thế nào”.

“Lâu lắm rồi, ĐTQG mới chiếm hữu hàng ngũ đồng đều và chất lượng như thế. Đội có sự hài hòa của sức trẻ và kinh nghiệm. Các cầu thủ trẻ mang tới những điều mới mẻ, nhưng mà họ cũng vẫn còn non kinh nghiệm, nhất là ở những giải đấu lớn”.

Công Vinh đưa ra ví dụ về các đội Indonesia, Malaysia với dàn cầu thủ dày dạn thường thi đấu không tốt ở các giải giao hữu mà luôn đạt kết quả cao ở các giải đấu chính.

Kỷ lục gia người xứ Nghệ nhận xét: “Các cầu thủ trẻ như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh có trình độ tốt, được thử sức ở những giải hàng đầu châu Á. Họ cần những bước đi vững chắc để hướng tới tương lai. Tôi mong họ sẽ cố gắng hết mình để đạt được thành tích mong muốn”.

Về cơ hội của tuyển Việt Nam ở AFF Cup đến, Công Vinh chính trực thừa nhận: “Thái Lan đã vượt chúng ta bởi họ có giải quán quân nhà nước tốt hơn, các CLB mạnh hơn, cầu thủ chất lượng hơn. Họ vô địch SEA Games 2 kỳ qua, vô địch AFF gần nhất, thế hệ cầu thủ của nhà cầm quân Kiatisak hiểu nhau trong từng đường bóng nên vô cùng đáng ngại. Trong khi đó, chúng ta đang trong quá trình chuyển giao nên phải cố gắng từng trận”.

Chân sút số 1 tuyển Việt Nam cho rằng vấn đề của tuyển Việt Nam không phải là vượt Thái Lan nhưng mà là vượt qua chính mình trước khi nghĩ đến Thái Lan. “Chúng ta có thế hệ tài năng, đầy hứa trong mai sau nhưng mà hiện tại chưa mạnh bằng Thái Lan. Toàn đội sẽ nỗ lực từng trận và nếu vào đến trận rút cục thì không biết điều gì có thể xảy ra vì đá banh luôn có những bất ngờ. Điều quan trọng nhất là phải vượt lên chính mình”, thủ quân tuyển Việt Nam nhận định.

Những tin tức khác từ xoc dia an tien VN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien