Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

FB bất ngờ thanh trừ sub và follow ảo tránh quảng cáo

Những trang fb mất sub là hoàn toàn có thật

Như ICTnews đã đưa, trong vài ngày gần đây, cộng đồng Facebook tại Việt Nam xôn xang trước thông báo nhiều trương mục Facebook “hot” hốt nhiên bị mất hoàn toàn hoặc bị sụt giảm các lượt theo dõi (sub).

choi xoc dia qua mang

Có những “sao”, người lừng danh trong giới showbiz qua một đêm đã bị “bốc hơi” hàng trăm nghìn cho đến vài trăm nghìn khán giả.

tỉ dụ, số đông mạng đang san sẻ thông báo tài khoản Facebook của hot girl Mie Nguyen giảm đến 95% lượng theo dõi, từ 355.327 xuống còn hơn 12.000; Cường Seven trước đây chiếm hữu hơn 1 triệu follow nhưng mà ngày nay chỉ còn 377.299; tài khoản của Soobin Hoàng Sơn cũng giảm tới gần ½, từ hơn 1 triệu còn 557.166 follower…

song song, nhiều quan điểm cho rằng việc bị sụt giảm lượng sub/follower có tác động đến hiện tượng có những cá nhân ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng trên mạng… trong thời gian qua đã mua "sub ảo", sử dụng chiêu trò để tăng sub nhằm kiếm quảng cáo.

đàm đạo với ICTnews, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam cho biết vấn đề này có thúc đẩy đến hoạt động của Facebook trong việc xử lý thông báo, vấn đề mạo.

Cũng theo chia sẻ của đại diện truyền thông Facebook tại Việt Nam, mới đây, ông chủ của Facebook Mark Zuckerberg đã có những tuyên bố mạnh khỏe trên trang bản thân trong việc xử lý các thông báo giả.

“Nhiều người sử dụng Facebook đã hỏi chúng tôi đang làm những gì với các thông báo méo mó, do vậy tôi muốn cập nhật thông tin cho các bạn”, Mark Zuckerberg viết.

Theo ông chủ Facebook, mạng xã hội này luôn coi các thông tin giả, méo mó là nghiêm trọng bởi vì mục đích của Facebook là kết nối mọi người với những câu chuyện nhưng họ thấy có ý nghĩa nhất, mọi người muốn có thông tin xác thực nhất.

Trước đây, Facebook đã dựa vào đồng đội của mình để phân loại những thông tin mạo và thông tin chuẩn xác. bất cứ ai trên Facebook cũng có thể lên tiếng vi phạm và mạng xã hội này dùng các thông báo từ báo cáo cùng với một số thông báo khác để có thể phân loại những thông báo sai lệch. gần giống như clickbait, spam (thư rác) và lường đảo, Facebook xử phạt các nội dung trên News Feed để giảm bản lĩnh lan truyền tiếp.

Cũng theo ý kiến của Mark Zuckerberg, mặc dù tỷ trọng phần trăm của các thông báo sai lệch tương đối ốm, Facebook vẫn còn nhiều việc phải làm trên lộ trình phía trước. thông báo trên trang cá nhân của Mark Zuckerberg nêu rõ: "Thông thường Facebook sẽ không san sẻ chi tiết về công việc đang trong tiến trình thực hành, nhưng dựa vào sự quan trọng của vấn đề và sự nhiệt tình của số đông với vấn đề này, tôi muốn san sớt một số dự án mạng xã hội này đã và đang tiến hành như cải thiện bản lĩnh phân loại các thông báo sai lệch (điều này đồng nghĩa với việc hệ thống kỹ thuật sẽ phát hiện những thông tin vi phạm trước khi người dùng báo cáo); hỗ trợ việc báo cáo sai phạm trở thành dễ ợt hơn cho mọi người sẽ giúp Facebook thu thập thông báo méo mó nhanh và hiệu quả hơn; đang nghiên cứu dán nhãn sai phạm cho những câu chuyện vì các bên thứ ba hoặc tập thể thông báo và hiển thị cảnh báo khi mọi người đọc hoặc chia sẻ chúng".

ngoài ra, Mark Zuckerberg có tuyên bố mạnh mẽ trong việc ngừng các thông báo kinh tế giả, thông tin méo mó bắt nguồn từ động cơ tài chính, nhận ra các lăng xê sai phạm tốt hơn…

“Một số ý nghĩ đó trên sẽ hiệu quả và một số có thể không. nhưng tôi muốn bạn biết rằng chúng tôi đã và đang luôn thực hành nghiêm chỉnh vì chúng tôi hiểu tầm quan yếu của vấn đề này là cho tập thể, chúng tôi cam kết sẽ xử lý đúng đắn các sai phạm không đáng có”, Mark Zuckerberg nêu ý kiến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien