Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Thời hoàng kim của Táo khuyết sẽ không còn nữa

Qua rồi 1 thập kỷ

Sẽ không phóng đại khi nói rằng, tháng 6/2007 là bước ngoặt to của giới công nghệ. Đó là lúc iPod cùng cộng đồng dùng máy Mac sản xuất vô cùng mạnh khỏe. chẳng những thế, Apple còn tái khái niệm lại điện thoại khi tung ra chiếc smartphone đình đám nhất: iPhone.

choi xoc dia qua mang

mà chỉ một thập kỷ sau, thời hoàng kim của iPhone khởi đầu lụi tàn. Táo khuyết vừa lên tiếng kết quả thông báo tài chính cho thấy doanh thu của hãng lần trước tiên sụt giảm trong 15 năm qua.

Tính đến 24/9, Apple vẫn thu về được 200 tỷ USD nhờ iPhone, Mac và Apple Watch, nhưng con số này thấp hơn 8% so với năm ngoái. Doanh số iPhone cũng giảm từ 48 triệu xuống còn 45,5 triệu chiếc. Vậy chuyện gì đang xảy ra ?

thiết kế iPhone là một trong những nhân tố hàng đầu làm nên sự nổi bật của dòng smartphone này. Trươcd đây, dù người ta có nghĩ gì về Apple, thật khó để phủ nhận iPhone luôn có hình thức thú vị hơn các smartphone khác. ngoại giả, trong vài bản gần đây, thiết kế iPhone khởi đầu diễn đạt sự nhàm chán

Cần xem xét rằng, các đối phương của Apple giờ đây đã bắt kịp họ về xây dựng và phần cứng. Pixel của Google, Galaxy S8 sắp ra mắt của Samsung, và rất nhiều hãng khác, đều cung cấp hưởng thụ không hề thua kém Apple, nếu người sử dụng không ngại việc sử dụng Android thay bởi iOS.

Apple đổ lỗi cho nguồn cung ứng: Với iPhone 7 Plus, chúng tôi đang gặp gian nan về vấn đề nguồn cung”, tờ Financial Times trích lời giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri. Theo Maestri, nhu cầu dành cho iPhone lớn hơn so với dự kiến của họ.

ngoại giả, vấn đề này không thể che lấp đi một năm kém may mắn của Apple. Theo các chuyên gia phân tích tại đơn vị nghiên cứu Gartner, doanh số iPhone tụt dốc trong thời gian gần đây khiến tất cả đều đồng ý rằng thị trường dế yêu đang dần bão hòa.

"Apple tiếp tục thiên hướng bê trệ với mức sụt giảm 7,7% trong quý 2 năm 2016. Sự đi xuống này trình bày rõ ở cả Bắc Mỹ (thị trường to nhất của hãng) và Tây Âu", theo báo cáo tháng 8 của Gartner. “Bên cạnh đó, họ phải đón nhận đợt suy giảm nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc và phần nhiều khu vực châu Á thăng bình Dương, nơi doanh thu giảm đến 26%”.

Chuyên gia phân tách Annette Zimmermann của Gartner nói với Motherboard rằng doanh số iPhone đang dần tăng trở lại, nhưng vẫn không sánh bằng năm 2015 nhờ thành công của iPhone 6S Plus. Zimmermann cho rằng phong độ của Apple vẫn bình ổn, nhưng mà thành tích năm 2015 "rất khó để tấn công bại".

Những thị trường chưa bị bão hòa ở châu Á hay vùng thái bình Dương, giờ đã về tay các nhà sản xuất Trung Quốc với smartphone giá rẻ nhưng mà cấu hình tốt như Xiaomi, Oppo hay Huawei. Zimmermann còn nói rằng “mối lo to nhất” của Apple chính là giành lại thị phần ở Trung Quốc.

Tóm lại, người dùng chuẩn bị bước vào thập kỷ thứ 2 của iPhone. Vào năm sau, nếu không sinh ra một xây đắp mang tính cách mạng giống như những gì Apple mang đến năm 2007, doanh số iPhone sẽ còn một lần nữa giảm.

Apple vẫn là nhà sinh sản dế yêu hoành tráng thứ 2 trên toàn cầu, nhưng mà sự mê đắm của chúng ta với iPhone đã khởi đầu đi tới hồi kết.

Những tin khác tại game xoc dia VN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien