Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018

Tuyển Pháp tái hiện lịch sử là tuyển trẻ vô địch WC

Theo Opta, Brazil năm 1970 là đội tuyển độc nhất trẻ hơn Pháp khi vô địch toàn cầu. Các học sinh của Mario Zagallo lên ngôi trên đất Mexico với tuổi nhàng nhàng là 25 tuổi 9 tháng.

xoc dia an tien tren mang internet

Tại World Cup 2018, Pháp cũng là tuyển trẻ thứ nhị trong số 32 đội dự giải. Tuổi nhàng nhàng của 23 tuyển thủ Pháp là 25 tuổi 10 tháng và nhiều hơn đội trẻ nhất, Nigeria, một tháng tuổi.

Vòng chung kết đá banh thế giới lần thứ 21 còn ghi nhân một kỷ lục nữa cho đội tuyển Pháp khi Kylian Mbappe là cầu thủ trẻ nhất ghi bốn bàn ở một kỳ World Cup. Trung phong của PSG cũng là người trẻ thứ hai, sau Pele, ghi bàn ở một trận chung kết World Cup.

So với lần đăng quang quẻ trước tiên năm 1998, tuyển Pháp ngày nay trẻ hơn trung bình một tuổi. Người nhiều tuổi nhất của "Gà trống Gaulois" dự World Cup 2018 là thủ thành dự bị Steve Mandanda, 33 tuổi. Anh trẻ hơn người dày dạn kinh nghiệm nhất cách đây 20 năm, người gác đền Bernard Lama, hai tuổi. Điểm chung của nhì mô hình đội, là chỉ có năm người từ 30 tuổi trở lên.

Xét trên cả giải đấu, World Cup 2018 là vòng chung kết có tuổi làng nhàng của 32 đội nhiều nhất lịch sử. Theo thống kê từ FIFA, 736 cầu thủ thi đấu trên đất Nga có tuổi trung bình là 28.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien