Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Vũ Hà thật ảm đạm khi nghe fan gọi mình là "thím"

Những suy tư trong lòng ca sĩ trẻ

Vũ Hà là một trong những cái tên được nhiều khán giả nhắc tới với những MV độc đáo, hí hước như nhân tình Mai-ya-hee, rối rắm tình yêu... ngoại giả, với những thành phầm này anh cũng đối diện với không ít quan điểm trái chiều thậm chí còn bị gọi là "Thím Hà".

Nhân dịp Vũ Hà trở lại làng giải trí và tham dự bộ mặt thân quen nhí, anh đã có những trải lòng về công tác, gia đình và cả danh xưng "Thím Hà".

choi xoc dia an tien that

"Tôi càng nghiêm túc, lại càng bi thương cười"

- thời gian gần đây người theo dõi ít thấy ấy hình thành, lý bởi vì gì anh lại “tái xuất” với “Gương mặt thân quen nhí”?

Tôi đâu có mất tích nhưng mà vẫn đi diễn rất nhiều nhưng mà cốt tử là thị trường tỉnh giấc. thể loại nhạc của tôi là thị trường, dân gian, vui tai, không kén người theo dõi nên được người theo dõi dân gian mến mộ. bản thân tôi là một người dân gian. Cách hát và cách biểu diễn của tôi giống như mình hát cho bà con họ hàng chứ không phải tôi là ca sĩ, người ta là người theo dõi đứng hát.

tham gia gương mặt thân quen, tôi cũng phải bỏ bớt show tỉnh, chỉ hát ở TPHCM vào ngày cuối tuần thôi. BTC ngẫu nhiên thấy tôi chơi gameshow, không nghĩ tôi cũng chịu chơi như vậy nên quyết định mời tôi tham gia.

hiện nay là thời đại của truyền hình thực tiễn. Chính do chơi những chương trình như thế này tôi mới có cơ hội làm khùng, làm điên, chứ hồi xưa không được như vậy. Tôi không nghĩ mình là siêu sao hay gì hết, tôi chỉ là một thí sinh và tham gia chương trình cũng học thêm rất nhiều điều mới mẻ. Không có gì khiếp sợ Anh chị em trẻ khác ít tuổi hơn.

Khi BTC chọn thí sinh tham gia, mỗi người đều có một màu dung nhan khác biệt. Tôi là màu nhưng mà chương trình cần cũng giống như trước đây có Minh Thuận vậy. Anh Thuận cũng giống tôi là ca sĩ lão làng, có tăm tiếng, biết ca biết diễn, có tí đỉnh hí hước.

- trở thành huấn luyện viên của “Gương mặt thân quen nhí”, anh có ý định sẽ tập huấn lớp ca sĩ cận kề mình không?

Khi tôi chơi hoàn thành chương trình này có thể tôi sẽ mở được vườn trẻ, chăm được mấy trăm đứa trẻ. Tôi cặp với bé xíu Diệp Nhi – cô bé bỏng quá lanh, đầu óc bất thường mình phải đu theo. Chơi với mấy nhỏ nhắn này phải giống như bằng hữu, phải biết tính tình nhỏ nhắn như thế nào thì tôi mới dạy được nên xong chương trình này tôi chuyển nghề nuôi dạy trẻ là vừa

Còn học trò, tôi chưa biết. Tôi rất sợ dạy, sợ làm không tới. Trong khi tính của tôi tường tận từng tí, không làm thì thôi, làm phải cho tới. Tôi càng trang nghiêm, đàng hoàng thì càng bận bịu cười, tôi càng đứng yên bao nhiêu thì họ càng cười bấy nhiêu. Không biết vậy có nghiêm khắc dạy được ai không nữa.

"Không có con, chỉ có đứa con nuôi cơ mà không biết hát"

- Vậy có nhiều game thủ trẻ tới để xin được làm học trò của Vũ Hà không?

Cái đó thì nhiều nhưng tôi bị cái ngay thẳng, không lừa lọc ai được. Có gì tôi cũng nói thẳng ra. Mấy người chơi trẻ đến tìm tôi, tôi cũng hẹn ra cà phê thủ thỉ, chỉ hỏi 2 câu thôi: “Em thấy em hát hay giống ai?, “Em thấy em đẹp hơn ai?” Cứ lấy mình ra so sánh với hình mẫu cũ, mình đi sau, mình phải xuất dung nhan hơn người trước, chứ thấy mình tệ hơn thì thôi đi về đừng mộng mơ nữa.

Tôi thậm chí còn hay lo chuyện bao đồng. Có vài người chơi trẻ nhìn không có tố chất làm ca sĩ mà vẫn vô công ty này, công ty kia. gặp gỡ tôi lại chào, tôi khều bảo nhỏ ngay: “Nó đang lừa đấy, đừng có đưa tiền cho nó, em không làm ca sĩ được đâu”.

Thật lòng mà nói, tôi không biết khán giả có cần Vũ Hà 2 hay không. Nếu người theo dõi muốn thì tôi sẽ nhận, còn không thích thì tôi tập huấn ra “một bầy” Vũ Hà phía sau để làm gì. Thôi thì bởi cái duyên. Tôi làm thầy thì sẽ là thầy, có nhiều người mở nhiều công ty đạo tạo nhưng mà có dạy được ai đâu. Đó là kinh doanh thôi. Còn tôi đi hát bằng cái tâm do vậy khó nói lắm.

- Sau này, anh có hướng con mình theo nghệ thuật không?

Con cái tôi không có. Tôi chỉ có đứa con nuôi thôi nhưng nó không biết hát, ngang trái vậy đó. Làm ca sĩ, không phải là học 3 tháng thì hát hay, nhắm không được thì về làm nghề khác đi theo đuổi chi cho khổ.

"Giận người theo dõi khi bị gọi là "Thím Hà"

- Những clip của anh ra mắt trước đây được chế lại rất nhiều như “Người tình Mai-ya-hee”, “Rắc rối tình yêu” (Nobody – JYP)… xem những clip chế này, anh nghĩ gì?

Hồi xưa mình thấy mọi người cứ chế clip mình hoài thấy khó tính nhưng mà sau này biết là khi một bài hát nức tiếng, người ta thích thú, giai điệu, hình ảnh “ăn sâu vào máu” người ta rồi, thốt nhiên họ ngân nga trong đầu thì mới nghĩ ra chiêu này, chiêu kia để làm mới lại.

Người ta có yêu thích thì mới biến tấu nó theo tầm nhìn hí hước hơn. Tôi cảm thấy vui bởi ra bài hát này cũng hại não khối người.

- Còn danh xưng “Thím Hà” thì sao. Anh có bức xúc khi biết mình bị gọi như vậy?

thú thiệt nha, tôi chỉ biết người ta gọi mình là “thím Hà” 2 năm nay. Ngày xưa tôi chỉ thích xài máy tính bảng “đập đá” chứ mấy cái smartphone sau này nhìn mọi người xài, muốn chụp hình mình nhiều mới mua về thôi. Cũng phải từ khi xài điện thoại thông minh, phải đăng hình lên chia sẻ thì mới biết tới Facebook, biết internet là gì. Rồi, lúc đó là mới biết người ta mang mình ra chế giễu cái này cái kia.

Danh xưng “Thím Hà” chừng như có từ bài Nobody. Thực ra, xài mạng, xem hình chế nhạo mình khắp nơi, xem MV, nghe nhạc của cả thế giới,lúc đó, mới biết mình lạc hậu. Giống như đang có một dòng chảy âm nhạc, tôi là một cành cũi gì đó bị lạc giữa dòng. Tôi cảm thấy mình bị như vậy cũng đáng, không cập nhật thông báo nên tôi bị lố.

Trước đó, có nhiều người cũng cover nhưng mà làm không đến. Còn tôi bị cái, lúc nào cũng lố hơn người ta. Tôi cứ làm nhứng thứ tôi muốn, ai thích hay không thì tôi không cần biết. Hồi xưa thì tôi toàn là “cầm đèn chạy trước ô tô”, cái gì cũng sáng tạo hơn người khác nhưng giờ mình biết mình cũng hơi sai\lầm, nên thôi không làm nữa.

Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy mọi người "mắng" mình nhiều quá nhưng mà chủ yếu, toàn mấy người chơi “trẻ trâu”, bé hơn mình nhiều tuổi nhận xét mình. Có một thời kì tôi giận người theo dõi luôn nhưng mà. Tôi chỉ làm cho mọi người vui, không thích thì thôi, sao lại nặng lời với tôi. Giờ tôi không làm nữa, ai bi thiết biết liền!

( Xem thêm tin showbiz Việt tại xoc dia truc tuyen Việt Nam )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien