Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2018

Giroud sẽ chứng minh quyết định của mình là đúng

Henry biến thành trợ lý tuyển Bỉ từ năm 2016, theo lời mời của huấn luyện viên Roberto Martinez. Cùng với dàn ''Quỷ Đỏ'', bộ đôi đang thành công với những thành công liên tiếp và thành tựu vào bán kết World Cup.

xoc dia an tien the cao

trận đấu tới, khi đối đầu Pháp, sẽ là một cuộc tái ngộ gian khổ cho Henry. Đây là đội tuyển mà Henry từng ghi 51 bàn và góp công giành hai danh hiệu: World Cup 1998 và Euro 2000.

Olivier Giroud, trung phong đá chính của Pháp hiện nay, phát biểu trước trận: ''Tôi sẽ rất vui nếu có thể lý giải cho Thierry Henry thấy rằng, ông ấy đã chọn sai đội. Tôi vốn muốn ông ấy ở bên cạnh để đưa ra lời khuyên cho tôi cũng như những trung phong Pháp khác, nhưng tôi sẽ không tị tỵ trong trường hợp này''.

Giroud và Henry có mâu thuẫn trong dĩ vãng. Khi Giroud còn chơi cho Arsenal, Henry, người cũng là một huyền thoại của ''Pháo thủ'' đánh giá: ''Arsenal sẽ chẳng thể giành chức quán quân Ngoại hạng Anh với Giroud đá trung phong''. Từ lời nhận xét của tiền nhiệm tuyển thủ nổi danh, tiền đạo 31 tuổi cảm thấy thương tổn và tác động đến tâm lý thi đấu

Ngoài ra bị Henry chê trách, Giroud luôn nhận được sự bảo vệ của huấn luyện viên tuyển Pháp Didier Deschamps. Tiền đạo chơi cao nhất trong mô hình đội chưa ghi được bàn nào tại World Cup, nhưng mà luôn có tên trong danh sách thi đấu tư trận gần nhất.

Deschamps tấn công giá: ''Đúng là Olivier chưa ghi được bàn nào. Tôi nhấn mạnh là chưa. Nhưng cậu ấy có vai trò quan yếu đối với cách chơi của chúng tôi. Cậu ấy tạo ra sự hỗ trợ và những đường chuyền cho bằng hữu. Chúng tôi cần sự dìu dắt ấy. Thật tốt nếu Olivier ghi bàn, mà cậu ấy luôn là cầu thủ khoáng đạt. Những cầu thủ chơi xung quanh cậu ấy đều hưởng lợi. Cậu ấy có thể không có phong cách rực rỡ, mà đội tuyển cần cậu ấy ngay cả khi cậu ấy không ghi bàn''

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien