Thứ Năm, 4 tháng 1, 2018

Messi có quyền tự do ra đi khi Catalonia tách khỏi TBN

Theo tờ El Mundo (Tây Ban Nha), trong hiệp đồng mới ký giữa Barca và Lionel Messi có quy định cho phép chân sút người Argentina được tự do rời CLB nếu Barca không còn chơi ở giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha, Anh, Đức hoặc Pháp.

choi xoc dia truc tuyen

Đây là điều có thể xảy ra dựa vào tình hình bít tất tay về chính trị hiện thời giữa xứ Catalonia và chính quyền Tây Ban Nha. Nếu Catalonia tách khỏi Tây Ban Nha, Barca nhiều bản lĩnh sẽ không được dự La Liga.

Messi ký giao kèo mới với Barca hồi tháng 11/2017 với quy định phóng thích có giá trị đến 845 triệu đôla. Nhưng nếu Messi ra đi trong trường hợp này, Barca sẽ không thu về đồng nào.

Phương án tối ưu nhất là Barca vẫn tham dự La Liga và tiếp tục vị thế của một trong những đội thành công nhất trong lịch sử giải đấu này. Ngoại giả, trong thời điểm xung đột nhiên chính trị giữa Catalonia và chính quyền Tây Ban Nha trở nên gay gắt hồi cuối tháng 10, có thông tin rằng một giải đấu riêng của xứ Catalonia sẽ được mở ra. Điều này gây tác động tới quá trình thương thảo giao kèo của Messi và rốt cục được đưa vào nội dung thương lượng.

Messi biến thành cầu thủ được trả lương cao nhất, hưởng 52 triệu đôla mỗi năm, sau khi ký hiệp đồng mới. Barca xem việc anh ký hợp đồng là cử chỉ cho thấy cam kết của Messi với CLB. Họ cũng chờ đợi M10 sẽ dành toàn cục sự nghiệp thi đấu ở sân Nou Camp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

xoc dia an tien
xoc dia an tien